3 nguy cơ tiềm ẩn gây nguy hiểm khi sử dụng máy hấp tóc sai cách là nội dung mà chúng tôi sẻ chia sẻ tới các bạn trong loạt bài viết chăm sóc tóc đúng đắn lần này để tránh gây ra những tác dụng ngược không mong đợi làm tổn hại tới quá trình phát triển của một mái tóc đẹp. Thường thì giải pháp của đa số bạn gái trong việc cân bằng lại độ ẩm cho mái tóc khi tình trạng tóc khô, chẻ ngọn diễn ra thường xuyên đó chính là sử dụng tới máy hấp tóc, tuy nhiên hấp tóc thường xuyên nhưng không tuân thủ đúng quy trình cũng góp phần gây nguy cơ làm tổn hại cho mái tóc của chính bạn đó. Vậy đâu là những lưu ý cần thiết khi sử dụng máy hấp tóc?

Hãy cùng tocdep2016.com tìm hiểu về 3 nguy cơ tiềm ẩn gây nguy hiểm khi sử dụng máy hấp tóc sai cách bên dưới đây mà có cách điều chỉnh đúng đắn nhé!

1. Máy hấp tóc có nhiệt lượng quá cao

  • Sử dụng máy hấp tóc sai cách có thể gây hậu quả nghiêm trọng cho tóc. Nhiệt lượng quá cao có thể khiến tóc và da đầu bị tổn thương, dẫn tới rụng tóc. Ngoài ra nhiều bạn còn mắc sai lầm khi nghĩ rằng ủ càng lâu thì tóc sẽ càng đẹp. Thời gian ủ tóc quá lâu sẽ làm lỗ chân lông bị bí, khiến tóc bết dính và nhờn hơn. Trước khi hấp tóc, cũng đừng quên gội đầu sạch và không sử dụng dầu xả để tóc hấp thụ dưỡng chất tốt hơn.
  • Ngoài ra, khi sử dụng máy hấp tóc, bạn không nên để chế độ nhiệt quá nóng, khi cảm giác da đầu có dấu hiệu bỏng rát, nên dừng quá trình hấp tóc lại ngay lập tức.
  5 thói quen sử dụng dầu dừa sai cách gây tổn hại da và tóc

3 nguy cơ tiềm ẩn gây nguy hiểm khi sử dụng máy hấp tóc sai cách phần 1

2. Sử dụng máy hấp tóc quá thường xuyên

  • Mục đích của việc hấp tóc là cung cấp chất dinh dưỡng và tạo một màng bảo vệ cho tóc, tuy nhiên không nên hấp tóc quá thường xuyên. Các chất dinh dưỡng chưa kịp hấp thụ sẽ làm bịt kín lỗ chân lông khiến tóc bị bết dính, dễ bắt bụi, giảm hiệu quả của việc hấp tóc, thậm chí còn gây phản tác dụng. Máy hấp tóc có chức năng tăng hiệu quả của quá trình hấp thụ dinh dưỡng của tóc, do đó, việc sử dụng máy hấp thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng hơn nhiều.
  • Theo các chuyên gia, đối với tóc thường, chỉ nên sử dụng máy hấp tóc để hấp nóng 1 lần/ tháng, hấp lạnh 2 lần/tháng. Còn đối với tóc xơ và hư tổn do nhuộm và duỗi nhiều nên hấp lạnh 1 lần/tuần.

3 nguy cơ tiềm ẩn gây nguy hiểm khi sử dụng máy hấp tóc sai cách phần 2

3. Sử dụng máy hấp tóc chất lượng kém

  • Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại mũ ủ tóc, máy hấp tóc,… nên các bạn có thể tự trang bị cho mình một chiếc và hấp tại nhà thật tiện lợi. Tuy nhiên, không phải loại máy nào cũng đem lại kết quả tốt. Thực tế có một số loại máy rẻ tiền đang được bày bán không rõ xuất xứ, được trang bị máy móc không đảm bảo, dễ gây ra tai nạn khi sử dụng.
  • Ngoài ra các máy hấp tóc kém chất lượng chỉ tạo nhiệt chứ không tạo ẩm, khiến tóc dễ bị khô xơ và dưỡng chất không được hấp thu một cách tối đa. Nếu không có điều kiện mua cây hấp tóc thì bạn nữ hãy nhớ làm ướt tóc trước khi sử dụng những loại máy này.
  Chăm sóc tóc sau khi uốn và nhuộm đúng cách phục hồi hư tổn

Với 3 nguy cơ tiềm ẩn gây nguy hiểm khi sử dụng máy hấp tóc sai cách mà chúng tôi vừa liệt kê và cung cấp tới cho bạn trên đây, hi vọng rằng sẽ hỗ trợ các bạn thật nhiều trong việc chăm sóc mái tóc đẹp cho chính mình. Máy hấp tóc tuy là dụng cụ làm đẹp thật hữu hiệu nhưng nếu không biết cách sử dụng thì chắc chắn sẽ để lại những nguy hiểm thật khó lường về sau đó. Chúc các bạn luôn tự tin về một mái tóc đẹp chắc khỏe mỗi ngày. Đừng quên đồng hành và ủng hộ tocdep2016.com nhé!

Loading...