Liệt kê 5 thói xấu khó bỏ khiến mái tóc ngày càng mỏng chính là nội dung chính của bài viết mà chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn ngay sau đây để giúp các nàng có thể nhận diện được đâu mới là tác nhân chính cần sớm được phát hiện và loại bỏ dần, có biện pháp khắc phục rõ ràng để sớm đưa mái tóc trở về với tình trạng “nguyên thủy” ban đầu. Gội đầu sai cách, lợi dụng các chất hóa mỹ phầm làm đẹp độc hại cho tóc, tình trạng căng thằng mất ngủ kéo dài, chế độ ăn uống dinh dưỡng không đúng cách và đặc biệt là chải tóc không đúng khiến hiện tượng rụng tóc ngày một nghiêm trọng hơn. Đó là những thói quen xấu khiến tóc bạn mỗi ngày mỗi tệ hơn mà cần sớm có biện pháp can thiệp.

Hãy cùng tocdep2016.com chúng tôi tìm hiểu bài viết liệt 5 thói xấu khó bỏ khiến mái tóc ngày càng mỏng bên dưới đây nhé!

1. Gội đầu sai cách

Việc gội đầu rất quan trọng để có một mái tóc đẹp và khỏe. Gội đầu quá nhiều hay quá ít đều không tốt. Nếu thực hiện ít sẽ khiến da đầu bị bưng bít, mồ hôi không thoát ra được dẫn tới chân tóc mềm và dễ rụng hơn. Trong khi đó, gội đầu nhiều làm cho tóc và da đầu không cân bằng được độ ẩm, tóc tiếp xúc với hóa dầu quá nhiều dễ yếu đi và gãy rụng. Việc lựa chọn dầu gội không phù hợp với loại tóc hay dùng quá nhiều loại khác nhau cũng khiến tình trạng gãy rụng xảy ra nhiều hơn.

  Bí quyết chăm sóc phục hồi tóc xơ rối chẻ ngọn hiệu quả

Liệt kê 5 thói xấu khó bỏ khiến mái tóc ngày càng mỏng phần 1
Do đó, hãy gội đầu 1-2 ngày 1 lần tùy theo loại tóc, mồ hôi tiết ra cũng như  thời tiết. Hãy lựa chọn dầu gội phù hợp với tóc và tránh thay quá nhiều loại. Bạn có thể dùng những loại dầu gội từ thiên nhiên sẽ giúp tóc chắc khỏe hơn như : bồ kết, vỏ bưởi,…

2. Lạm dụng hóa mỹ phẩm, tạo kiểu tóc quá nhiều

Ngày nay việc làm đẹp cho mái tóc rất phổ biến và được các bạn nữ yêu thích. Cùng với đó là việc để tóc tiếp xúc nhiều với những hóa chất sau uốn, ép, nhuộm,… Nếu không chăm sóc tóc tốt sau khi sử dụng những loại hóa mỹ phẩm này khiến tóc trở nên khô, xơ, gãy rụng nhiều hơn. Vì vậy, sau khi làm đẹp cho mái tóc, đừng quên chăm sóc chúng bằng dầu hấp từ những nguyên liệu thiên nhiên nhé!

Liệt kê 5 thói xấu khó bỏ khiến mái tóc ngày càng mỏng phần 2

3. Stress, mất ngủ quá nhiều

Việc luôn trong tình trạng stress, căng thẳng, lo lắng và mất ngủ kéo dài không chỉ khiến sức khỏe suy giảm, nó còn làm cho các tế bào không được phục hồi, gây tác hại lên tế bào tóc khiến tóc rụng. Vì thế, để tránh tóc rụng quá nhiều, hãy biết ổn định tâm lí, tránh stress, cân bằng chế độ ăn uống nghỉ ngơi để có cơ thể khỏe mạnh và có mái tóc đẹp.

4. Chế độ dinh dưỡng không đầy đủ

Tóc được cấu tạo bởi nhiều thành phần như protein, nước, chất béo, hydratcarbon, vitamin, khoáng chất. Chính vì vậy khi cơ thể thiếu vitamin và khoáng chất do chế độ ăn uống không đủ dinh dưỡng sẽ khiến tóc dễ gãy rụng hơn. Để hạn chế tình trạng này, hãy luôn ăn uống đủ chất để cơ thể hấp thụ đầy đủ vitamin và khoáng chất, không nên cắt hẳn protein và chất béo ra khỏi khẩu phần.

  Bí quyết dưỡng tóc mềm mượt bồng bềnh sau khi gội đầu

Liệt kê 5 thói xấu khó bỏ khiến mái tóc ngày càng mỏng phần 3

5. Chải tóc không đúng cách

Thời tiết mùa khô hanh sẽ khiến tóc xơ và dễ bị rối, nếu cứ dùng lược để gỡ mạnh sẽ làm những sợi tóc bị đứt gãy nhiều hơn. Nhẹ nhàng gỡ tóc bằng tay, rồi sau đó dùng lược chải lại sẽ giảm được tình trạng này đấy! Lược nhựa thường làm tóc dễ xơ và gãy hơn nên thay vào đó hãy dùng các loại lược ngà, gỗ để chải tóc nhé!

Liệt kê 5 thói xấu khó bỏ khiến mái tóc ngày càng mỏng với nhiểu thông tin thật bổ ích trên đây chắc chắc sẽ giu1o các bạn có thêm kinh nghiệm cũng như biết cách sớm khắc phục tình trạng rụng tóc vào mùa hanh khô. Chính bởi một phần do thời tiết và một phần do chính những tác nhân và thói quen xấu hằng ngày của bạn, thâm chí là có một số bạn còn không biết cách tự chăm sóc cho mái tóc của mình dẫn tới hiện tượng tóc rụng ngày một nhiều hơn. Hãy tham khảo bài viết này để sớm tìm ra “bí kíp” riêng giúp mình tự tin hơn với mái tóc đẹp dày óng ả mượt mà. Đừng quên đồng hành và ủng hộ tocdep2016.com nhé!

Loading...