Tổng hợp 5 mẹo nhỏ giúp mái tóc dài nhanh sẽ là những mẹo vặt thật hay ho, những bí kíp tuy đơn giản nhưng lại mang tới hiệu quả đang ngạc nhiên khiến bạn không ngờ tới. Bên cạnh những mẫu tóc ngắn thời thượng, phá cách chắc hẳn đôi lúc bạn nữ  cũng “thèm thuồng” mái tóc dài truyền thống duyên dáng, nữ tính của người con gái Á Đông nhưng không biết cách để làm sao cho mái tóc dài nhanh tự nhiên, đẹp, suôn mềm thướt tha và thật sự chắc khỏe. Hãy chăm chỉ áp dụng những bí kíp sau và đảm bảo là chẳng bao lâu, bạn sẽ phải bất ngờ với mái tóc của mình đấy.

Nào hãy cùng tocdep2016.com tham khảo những tổng hợp 5 mẹo nhỏ giúp mái tóc dài nhanh bên dưới đây nhé!

1. Cắt tóc thường xuyên

Cắt tóc có lẽ là việc cuối cùng mà các cô nàng đang nuôi tóc dài nghĩ đến, nhưng việc này có thể giúp tóc trông dài và khỏe mạnh hơn. Thực chất việc cắt tóc thường xuyên không hề có tác dụng làm tóc mọc nhanh hơn như nhiều người vẫn lầm tưởng nhưng nó lại có tác dụng loại bỏ đuôi tóc khô, chẻ ngọn – nguyên nhân khiến đuôi tóc trông mỏng và ngắn hơn. Bởi vậy, bạn hãy cắt bớt khoảng 0,5cm tóc định kỳ 8 – 12 tuần một lần để có mái tóc khỏe mạnh.

Tổng hợp 5 mẹo nhỏ giúp mái tóc dài nhanh phần 1

2. Không gội đầu hằng ngày

Một trong những lầm tưởng khác liên quan đến việc nuôi tóc đó là gội đầu hằng ngày sẽ giúp tóc mọc nhanh hơn. Sự thật là việc gội đầu quá thường xuyên với dầu gội không những làm mất đi lớp dầu tự nhiên (sebum) vốn đóng vai trò quan trọng trong việc nuôi dưỡng tóc mà còn làm tóc khô, yếu và dễ gãy hơn. Tần suất gội đầu lý tưởng là từ 2 – 3 ngày một lần với dầu gội có chứa keratin.

  Chăm sóc tóc mỏng yếu xơ gãy đúng cách trong mùa lạnh

Tổng hợp 5 mẹo nhỏ giúp mái tóc dài nhanh phần 2

3. Không gội đầu với nước nóng

Nhiều người có thói quen gội đầu với nước nóng với lý do nước nóng giúp làm sạch tóc kỹ hơn và đem lại cảm giác dễ chịu nhưng việc này lại hại hơn là lợi. Nước quá nóng sẽ tẩy sạch lớp sebum có lợi cho tóc đồng thời làm mở biểu bì tóc khiến tóc yếu hơn, khô và dễ gãy hơn. Bởi vậy, tốt nhất là bạn hãy gội đầu với nước mát. Trong trường hợp bạn thuộc tuýp “sợ rét”, bạn có thể sử dụng nước hơi ấm một chút nhưng sau cùng hãy xả tóc với nước mát để lớp biểu bì tóc được đóng chặt giúp tóc giữ được sự bóng khỏe.

Tổng hợp 5 mẹo nhỏ giúp mái tóc dài nhanh phần 3

4. Massage cho da đầu

Việc thường xuyên massage đều đặn cho da đầu là một cách kích thích nhẹ nhàng giúp cho tóc mọc nhanh hơn. Mỗi khi gội đầu, hãy dùng 10 đầu ngón tay xoa nhẹ lên tóc theo chuyển động tròn khoảng 10 phút. Nếu cầu kỳ hơn, bạn có thể dùng những loại dầu tự nhiên như dầu dừa để massage tóc cũng cho kết quả rất tốt.

Tổng hợp 5 mẹo nhỏ giúp mái tóc dài nhanh phần 4

5. Hạn chế tác dụng nhiệt lên tóc

Các hình thức tạo kiểu bằng nhiệt như sấy, uốn, kẹp thẳng đều có khả năng gây “ức chế” sợi tóc khiến tóc lâu mọc hơn. Bởi vậy, bạn nên hạn chế tác dụng nhiệt lên tóc để tóc vừa mọc nhanh lại vừa giữ được sự khỏe mạnh, bóng mượt.

  Chăm sóc tóc dầu nhờn đúng cách hiệu quả vào mùa đông

Tổng hợp 5 mẹo nhỏ giúp mái tóc dài nhanh không những giúp bạn có thêm kiến thức, kinh nghiệm thật hữu ích trong việc chăm sóc, giữ gìn cho tóc mà còn tạo điều kiện để giúp tóc nhanh chóng dài suôn mềm mượt tự nhiên mà không cần tới sự hỗ trợ của các loại hóa chất nguy hại. Chắc chắn nếu áp dụng thành công những gợi ý của chúng tôi, bạn sẽ thấy rõ sự khác biệt và kết quả mang tới thật không ngờ đó. Chúc bạn thành công. Đừng quên đồng hành và ủng hộ tocdep2016.com nhé!

Loading...